Thịt bắp bò Mỹ

195,000

Sản phẩm đúng 100% so với hình và mô tả
Giao hàng nhanh và an toàn
Đổi trả trong 7 ngày

Iplaza.vn xin gợi ý các bạn cách làm bắp bò Mỹ ngâm mắm dấm chua ngọt

Bắp bò là 1 trong những nguyên liệu được không ít người ưa chuộng. Các món ngon được chế biến nhiều nhất cùng với bắp bò chẳng hạn như món bùn bò Huế, chả bò,…Đặc biệt là món bò ngâm dấm chua ngọt, bò được ngâm thấm vị, ăn giòn giòn, cuốn cùng bánh tráng rau sống cũng rất ngon. Món này thưởng thức trong dịp Tết, ngồi nhậu lai rai cùng bạn bè thì tuyệt vời.

Nguyên liệu làm món bắp bò ngâm nước mắm dấm chua ngọt:

350g bắp bò Mỹ (chọn loại lõi rùa, còn gọi là bắp hoa có phần thịt chắc mềm, ngọt.

1 lát quế + 2 tai hồi

Nước mắm 100ml, đường 70g, dấm 100ml

Tỏi, sả, ớt, gừng, hạt nêm, muối

Cách làm:

Bắp bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ, luộc chín cùng với chút muối, hạt nêm, sả, quế, hồi, gừng.

Bò mềm thì nhắc xuống khỏi bếp, nhúng ngay vào nước đá lạnh để thịt bò được săn chắc. Kế tiếp vớt bò ra để nguội và khô nước.

Cho nước mắm, đường, dấm theo tỉ lệ đã ghi ở phần nguyên liệu (có thể gia giảm thêm tùy khẩu vị) & thêm chút nước lã vào nồi, bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy vừa tan đường tắt bếp, để nguội.

Xếp bắp bò vào lọ thủy tinh cùng ớt, tỏi chẻ đôi. Tiếp đến đổ hỗn hợp nước mắm vừa để nguội vào. Nhớ đổ cho ngập bò nhé, rồi đậy kín nắp lọ thủy tinh lại.

Khoảng 3 ngày sau thì có thể ăn được rồi. Khi ăn thái bò thành từng miếng mỏng, xếp kèm cùng với kim chi, củ kiệu hoặc dưa chuột, chuối xanh…, chấm mù tạt sẽ cho thêm vị cay nồng, nhâm nhi cùng bia hay rượu trắng sẽ rất ngon.

Dù ngâm chua nhưng món này vẫn giữ được mùi thơm và vị ngọt của thịt bò, phần thịt thì mềm còn phần gân thì giòn, không dai, thích hợp cả với người lớn lẫn trẻ con.

Mách nhỏ:

Quế & hoa hồi nếu tán nhuyễn ra và ướp vào bắp bò trước khi luộc thì mùi thơm sẽ thấm vào thịt nhiều hơn, không còn mùi hôi của bò nữa.

Bắp bò luộc mềm thì khi ngâm sẽ mau ngấm & ngon hơn. Các bạn thử thịt bằng cách dùng đũa đâm xuyên qua thịt. Nếu thấy đũa đâm xuyên dễ dàng là thịt đã chín mềm (nhưng hãy nhớ là không được để bò bị nhũn nhé).

Tuy hơi cầu kì trong cách chế biến nhưng khi thành phẩm rồi bạn sẽ thấy là không uổng công làm tí nào. Món ăn này quả thật nên được thêm vào các món ăn ưa thích thường xuyên làm bạn nhỉ!

Thật đơn giản để có món bắp bò ngâm mắm dấm chua ngọt lạ miệng phải không nào!

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thịt bắp bò Mỹ”

Liên hệ